Khám phá các lễ hội đặc sắc dịp Tết khi du lịch Phú Quốc

Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc luôn có sức hút nhất định mang tới nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người bởi vẻ đẹp của thiên nhiên,vẻ đẹp của người dân và các món đặc sản nổi tiếng thơm ngon. Đặc trưng của Phú Quốc mùa tết là mùa lễ hội,dường như mọi lễ hội đều được tổ chức linh đình vào mỗi độ xuân về. Tết Phú Quốc rộn ràng khắp phố phường tiếng trống, người dân đến lễ hội với lòng nhiệt quyết cao,nôn nao chào đón một năm tốt lành. Cùng Bamboo Phu Quoc Resort khám phá ngay nhé!

Thường niên Phú Quốc cũng tổ chức các lễ hội vào ngày tết, người dân tập trung tại các địa điểm để cùng nhau chào mừng năm mới. Trong bầu không khí hơi hơi se lạnh của tiết trời mùa xuân, tất cả mọi người như đang làm ấm dần lên bằng cách hòa mình vào dòng người tham gia lễ hội. Mang đặc trưng riêng của vùng đất đảo, độc đáo thay cho những điểm nổi bật ở Phú Quốc. Các lễ hội Dinh Bà Ông Lang,lễ hội đình thần Dương Đông, lễ hội Nghinh Ông, đua thuyền truyền thống….

Cầu tài lộc tại Dinh Cậu

Gần bãi biển Ông Lang, người ta có xây dựng một ngôi miếu thờ bà Kim Giao, nhân vật lịch sử được xem là một trong những người khai khẩn mảnh đất này. Hàng năm,vào ngày 18,19 tháng giêng âm lịch là người dân náo nức chuẩn bị cho lễ hội cúng Dinh sắp diễn ra. Những ngày đầu xuân,không khí thêm hối hả và tưng bừng hơn.

Phụ nữ thì khéo léo làm các món ăn chay mặn để cúng, đàn ông thì giữ gìn trật tự cho dinh, quét dọn dinh thật sạch sẽ…. Sẵn sàng tiếp đón những ai đến dự lễ hành hương,du khách bốn phương sẽ ngạc nhiên trước quan cảnh vừa nhộn nhịp lại có chút gì bình yên pha lẫn vào đó. Đúng với sắc thái của vùng đảo ngọc. Theo như lòng tôn kính của dân địa phương, bà con đến đây vay cái lộc của Dinh Bà về sẽ làm ăn phát tài, trai gái cầu mong hạnh phúc với nhau ,trọn đời.

Lễ hội đình thần Dương Đông được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10-11 tháng giêng âm lịch,có rất nhiều hoạt động hấp dẫn được thực hiện trong lễ hội này:vui chơi,văn nghệ, thưởng thức món đặc sản ngon…Đây được coi là một lễ hội truyền thống của người dân Phú Quốc,tưởng nhớ những người có công khai làng lập ấp,nguyện cầu các vị thần ấy phù hộ và che chở qua giông tố cuộc đời. Là dịp cho người dân quy tụ lại, chia sẻ kinh nghiệm đời sống thường ngày với nhau.

Đúng là dịp tết ở Phú Quốc có rất nhiều lễ hội diễn ra trên đất đảo,nhưng vào những ngày bình thường còn có các lễ hội đậm chất Việt như đua thuyền vào ngày 30/4,lễ hội đền thờ Nguyễn Trung Trực ngày 27/8 âm lịch,lễ hội thờ cúng cá “ Ông” nhằm tôn vinh đức ngài cá Ông. Phú Quốc là hòn đảo có bề dày lịch sử,có nhiều phong tục tập tập quán của riêng mình.

Đến với lễ hội ngày tết tại huyện đảo Phú Quốc du khách sẽ được hành hương, cầu an,tham quan cảnh đẹp và được tham gia vào các trò chơi dân gian của người dân xứ đảo.Một chút lắng đọng để tâm được thanh thản nhưng lại được khuấy động bởi không khí vui nhộn của các trò chơi. Du Xuân tại đảo ngọc Phú Quốc sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm hứng thú, khó quên.

Tin tức liên quan