Tết đi Phú Quốc ghé Dinh Cậu cầu tài lộc cho cả năm 2021

Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất. Mùi hương thoang thoảng cùng sắc màu rực rỡ của hoa, của ánh đèn, nến tràn ngập khắp nơi ở chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản. Tết Phú Quốc 2021 này bạn cùng gia đình sẽ đi đâu cầu an? Một lựa chọn hấp dẫn cho bạn là hãy ghé Dinh Cậu đảo Phú Quốc cầu tài lộc dịp tết. Cùng Bamboo Phu Quoc Resort khám phá ngay nhé!

Tết là dịp để du xuân Phú Quốc

Tết đến xuân về là dịp mọi người trong gia đình sum vầy hạnh phúc bên nhau. Mọi cùng nhau đi sắm Tết, đi lễ chùa cầu cho mọi điều không vui trong năm cũ qua đi và mong cho năm mới an lành, vạn sự như ý. Đầu năm mới người ta thường tìm về những nơi linh thiêng để cầu mong mưa thuận gió hòa, gửi gắm mong ước khỏe mạnh, mọi sự đều tốt đẹp, bình an trong năm mới là một điều không thể thiếu trong dịp Tết đến xuân về. Và nó trở thành một nét đẹp văn hóa của cả dân tộc

Nơi mà bạn cùng gia đình có thể vừa tham quan những cảnh đẹp như suối Tranh thơ mộng, suối Đá Ngọn hùng vĩ, rừng nguyên sinh kì thú, vui vẻ trong thiên đường giải trí Vinpearl Land và những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp như bãi Sao, bãi Trường, bãi Ông Lang… vừa có thể cầu an tại chùa Hộ Quốc uy nghi hay miếu Dinh Cậu linh thiêng…

Dinh cậu không chỉ là biểu tượng địa phương

Dinh Cậu sừng sững nơi cửa biển là biểu tượng văn hóa và tín ngưỡng của Phú Quốc. Đồng thời cũng là địa điểm tâm linh quen thuộc để khách phương xa hành hương đến đây cầu may, cầu an lành. Nơi đây không chỉ là một danh lam thắng cảnh đẹp mà còn là vùng đất linh thiêng và cổ kính.

Dinh Cậu Phú Quốc rất linh thiêng. Trước mỗi chuyến đi xa ngư dân địa phương thường đến đây thắp hương cầu một chuyến ra khơi sóng yên, biển lặng.

Sơ lược về nguồn gốc Dinh Cậu

Dinh Cậu hay miếu thờ Cậu ra đời vào khoảng thế kỉ 17 nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 200m về phía tây. Dinh Cậu nằm ở cửa sông Dương Đông được xem như là một biểu tượng của đảo Ngọc Phú Quốc. Sự hình thành của Dinh Cậu gắn liền với một câu chuyện huyền thoại. Ngày xưa, người dân Phú Quốc sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ bỏ mạng ngoài biển khơi.

Rất nhiều lần người ta đứng tại cửa Dương Đông chứng kiến cuồng phong thịnh nộ của biển quật tan nát những chiếc tàu bên ngoài cửa biển, trong khi những chiếc tàu neo đậu trong cửa biển vẫn bình yên vô sự. Rồi một ngày có một mỏm đá nổi lên ngay cửa biển, với những câu chuyện về những cơn sóng hình con rồng cứu ngư dân trong trận bão, chuyện về ông Cậu đến ẩn tu và ban phước lành… được người dân cho là điềm linh ứng liền cho cất một ngôi miếu để cầu mong được thần linh che trở.

Dinh Cậu được xây dựng gần sát mé biển như bao đền thờ thần sông nước ở Việt Nam. Tục này xuất phát từ việc mong muốn các vị thần sông nước ngự trị gần biển để dễ dàng quan sát phù hộ tàu thuyền trên biển được an toàn. Trong miếu thờ bà chúa ngọc nương nương, vị thần cai quản sông nước. Ngoài ra còn thờ tượng hai cậu: cậu Tài và cậu Quý- con trai của bà thủy long thánh mẫu, tính tình tinh nghịch nhưng hay phù hộ cho người đi biển có lòng tôn kính cậu.

Cầu tài lộc tại Dinh Cậu

Sau một năm làm ăn vất vả, khi Tết đến xuân về cũng là lúc chúng ta đi lễ để được thư thái tâm hồn và gửi gắm những mơ ước đời thường về nơi cực lạc. Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm, Dinh Cậu vẫn sừng sững nơi đầu gió ngọn sóng với nét hoang sơ và kì thú, núi không cao mà vẫn cho cảm giác hiểm trở, không to mà vẫn gợi lên sự hùng vĩ. Dinh Cậu muôn đời vẫn là truyền thuyết bí ẩn, linh thiêng và cổ kính, đầy hấp dẫn để du khách thập phương tới khám phá và cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Cầu tài lộc tại Dinh Cậu

Dù là đến Phú Quốc để viếng chùa hay cầu tài lộc ở ngôi miếu cổ này thì đây cũng là nét văn hoá đặc trưng của bà con ngư dân đảo Phú Quốc, nét đẹp tâm linh này đã lan truyền sang cho các vị khách phương xa vẫn còn lạ lẫm với các phong tục bản địa. Tuy nhiên chính những vị khách này là những người truyền bá tin ngưỡng rất tốt, hằng năm số lượng người đến viếng thăm các địa điểm tín ngưỡng văn hoá ở Phú Quốc ngày càng đông hơn và thành kính hơn.

Đến Phú Quốc du xuân là dịp để các bạn thử một lần đặt niềm tin của mình vào vị thần đã hơn 300 qua che chở cho bà con ngư dân nơi đây. Cùng Bamboo Phu Quoc Resort trải nghiệm một kỳ du xuân thật đầm ấm, yên vui bên gia đình nhé!

Tin tức liên quan